Tăng Tốc Website WordPress Với Plugin Lite Speed Cache

LiteSpeed Web Server ​​là một máy chủ web được biết đến với hiệu suất cao, bảo mật, khả năng tương thích và khả năng mở rộng. LiteSpeed Web Server ​​giảm độ phức tạp bằng cách loại bỏ sự cần thiết phải có proxy ngược HTTPS hoặc các lớp bộ đệm ẩn bên thứ 3 bổ sung. LiteSpeed Web Server ​​có các tính năng tích hợp như bảo vệ DDoS và các mô-đun LiteSpeed ​​Cache.

LiteSpeed ​​Cache cho WordPress (LSCWP) là một plugin dựa trên PHP cung cấp bộ đệm ẩn trang và các tính năng tối ưu hóa trang web khác, mang lại hiệu suất vượt trội cho trang web WordPress của bạn.

Một số Hosting hỗ trợ Lite Speed phổ biến như Hawk Host, Azdigi được cấu hình sẵn các công nghệ LiteSpeed Web Server ​​để trang web của bạn thừa hưởng những tính năng vượt trội mà Lite Speed mang lại

Vì LSCache (module bộ đệm của LiteSpeed) được tích hợp trực tiếp vào máy chủ, nên chi phí hoạt động giảm đáng kể và bộ nhớ đệm có thể được thực hiện hiệu quả hơn so với các bộ đệm dựa trên PHP khác.

LSCWP hỗ trợ WordPress Multisite và tương thích với hầu hết các plugin phổ biến, bao gồm WooCommerce, bbPress và Yoast SEO.

Hướng dẫn Set-up Lite Speed Cache tối ưu cho WordPress

Sẽ có rất nhiều cài đặt nâng cao trong Plugin Lite Speed Cache. Tuy nhiên mạng cũng không nên quá hoang mang. Digimar.vn sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước thiết lập trong Plugin này nhé!

Cài đặt Plugin LiteSpeed

Đăng nhập vào Bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn và truy cập Plugins >>  Thêm mới

Sau đó tìm kiếm Plugin LiteSpeed ​​Cache trong thanh tìm kiếm. WordPress sẽ tìm nạp danh sách plugin bao gồm LiteSpeed ​​Cache.

Nhấp vào Cài đặt ngay và sau đó nhấp vào  nút Kích hoạt để kích hoạt plugin.

Quay trở lại Bảng điều khiển và nhấp vào LiteSpeed ​​Cache để quản lý cài đặt plugin.

Chê độ cài đặt cơ bản và nâng của của Lite Speed Plugin

Hầu hết những người cài đặt LSCache đều làm như vậy đối với các chức năng lưu trữ. Phần còn lại của các tính năng là một phần thưởng tuyệt vời cho những người biết sử dụng chúng, nhưng chúng hoàn toàn là tùy chọn.

Bạn có thể tự do kích hoạt các chức năng lưu trữ và bỏ qua mọi thứ khác.

Khi kích hoạt, bạn sẽ thấy rằng mọi thứ đều bị vô hiệu hóa.

Để bật bộ đệm, điều hướng đến  LiteSpeed ​​Cache> Setting > General và đặt  Bật LiteSpeed ​​Cache thành  Enable

Chế độ xem cơ bản là lý tưởng cho những người chỉ đơn giản muốn kích hoạt bộ đệm và không sử dụng bất kỳ tùy chọn tối ưu hóa nào khác. Khi bạn cài đặt và bật LSCWP, nó ở Chế độ xem cơ bản theo mặc định.

Chế độ xem nâng cao tiết lộ thêm tám tab, một số có cài đặt bộ đệm nâng cao, một số có tính năng tối ưu hóa không liên quan đến bộ đệm. Nếu bạn sẽ thấy sự hiện diện của các tùy chọn này là quá nhiều, hãy nhấp vào Chế độ xem cơ bản và đừng để ý đến chúng

Bạn có thể tự do chuyển đổi giữa các chế độ cài đặt Cơ bản và Nâng cao bao nhiêu lần tùy thích.

Lưu ý: Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thiết lập cơ bản phù hợp với 90% cài đặt WordPress. Chỉ sử dụng các tính năng nâng cao nếu bạn biết bạn đang làm gì.

Tùy chọn cơ bản Plugin Lite Speed Cache

Hãy xem bốn tab đầu tiên trong phần Cài đặt và xem chúng làm gì. Đây là các cài đặt cơ bản nhất cho bộ đệm của bạn và các tab duy nhất hiển thị trong Chế độ xem cơ bản.

General

Tùy chọn đầu tiên trên   tab Chung bật và tắt chức năng bộ đệm. Các cài đặt còn lại xác định các tham số cho hết hạn các loại nội dung khác nhau trong bộ đệm.

TTL là viết tắt của Thời gian để sống Live và nó đề cập đến số giây mà một trang có thể vẫn còn trong bộ đệm trước khi nó được coi là cũ. Khi một trang đạt đến TTL, nó sẽ bị xóa khỏi bộ đệm. Chúng tôi đã chọn các mặc định của TTL sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web, nhưng bạn có thể tự do thay đổi chúng.

Bộ nhớ cache

Tab này cho phép bạn quyết định loại nội dung nào sẽ được lưu trữ. Theo mặc định, mọi thứ đều được kích hoạt. Nếu bạn không biết những cài đặt này làm gì, tốt nhất là để chúng được đặt thành mặc định.

Purge

Đôi khi có những tình huống mà các trang nên được thanh lọc trước khi hết hạn tự nhiên. Phần này cho phép bạn xác định các quy tắc cho hành vi đó. Các lựa chọn mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web, nhưng bạn có thể thay đổi chúng nếu bạn cần.

Chẳng hạn, khi bạn viết một bài đăng mới, gắn thẻ nó Brown brownies, và xuất bản nó trong danh mục Công thức nấu ăn, một số trang sẽ thay đổi: trang chủ, trang lưu trữ danh mục công thức nấu ăn, trang lưu trữ thẻ brownies, lưu trữ tác giả của bạn trang, và có lẽ một số trang khác, tùy thuộc vào chủ đề của bạn.

Tất cả các trang bị ảnh hưởng sẽ cần phải được thanh lọc để tránh phục vụ nội dung cũ. Các cài đặt này cung cấp cho bạn cơ hội để điều chỉnh các quy tắc để phù hợp với những gì cần thiết cho trang web của bạn.

Excule

Bạn có thể có các trang mà bạn không muốn lưu vào bộ nhớ cache. Các tùy chọn này cho phép bạn loại trừ các phần cụ thể của trang web khỏi bị lưu vào bộ nhớ cache. Một lần nữa, đối với hầu hết các trang web, sẽ không cần phải thay đổi các cài đặt này. Chúng được cung cấp để cho phép bạn tạo các ngoại lệ tùy chỉnh cho các quy tắc bộ đệm.

Tùy chọn nâng cao Lite Speed Cache

Các tab còn lại dành cho các cài đặt nâng cao hơn. Bạn không cần phải mạo hiểm trên các trang này, trừ khi bạn có một lý do cụ thể để làm như vậy. Tương tự, hãy xem những gì họ làm ở cấp độ cơ bản và liên kết với nhiều thông tin hơn khi thích hợp.

Nhấp vào  Advance  ở đầu trang  Setting của Lite Speed Cache  nếu bạn không thấy các tab bổ sung này.

Các tab cài đặt này thuộc hai loại: những loại có liên quan đến hoạt động của bộ đệm của LiteSpeed ​​và các loại có liên quan đến các loại tối ưu hóa trang web khác.

ESI

ESI là viết tắt của cụm từ Edge Edge Bao gồm, và là một phương pháp mà qua đó bạn có thể đấm vào lỗ hổng trong nội dung công khai và điền chúng vào nội dung riêng tư hoặc không bị ràng buộc.

Nâng cao

Như bạn có thể đoán từ tên của tab này, nó nhắm đến người dùng có nhiều kinh nghiệm hơn. Bạn không có khả năng cần tab này, trừ khi bạn có một số loại mâu thuẫn với một plugin bộ nhớ cache.

Debug

Đây không phải là một tab bạn có thể sử dụng chỉ để giải trí, trừ khi bạn kiểm tra nhật ký. Nếu bạn gặp sự cố với điều gì đó, chúng tôi có thể đề nghị bạn truy cập tab này và lật một vài công tắc để chúng tôi có thể thấy rõ hơn những gì đang diễn ra.

Crawler

Trình thu thập thông tin bị tắt theo mặc định. Khi nó hoạt động, nó di chuyển trang web của bạn, làm mới bất kỳ trang nào có thể đã hết hạn từ bộ đệm. Thu thập dữ liệu có thể là một quy trình sử dụng nhiều tài nguyên và không phải tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều cho phép sử dụng.

Cài đặt tối ưu hóa Lite Speed Cache

Optimize

Có một số biện pháp khác bạn có thể thực hiện để tăng tốc trang web WordPress của mình và nhiều biện pháp được hỗ trợ trong tab này. Kết hợp và thu nhỏ CSS và Javascript, đẩy HTTP / 2, tải không đồng bộ và trì hoãn, nếu bạn không biết những điều này có nghĩa gì, đừng lo lắng. Chúng được tắt theo mặc định bởi Lite Speed Cache

Turning

Trong số những thứ khác, tab Điều chỉnh cho bạn cơ hội tinh chỉnh thêm các cài đặt bạn đã chọn trong tab Tối ưu hóa. Chẳng hạn, bạn có thể muốn thu nhỏ tất cả CSS của mình  , ngoại trừ một biểu định kiểu cụ thể. Bạn có thể liệt kê CSS đó  là một ngoại lệ trên tab Điều chỉnh.

Media

Một cách khác để tối ưu hóa trang web của bạn là làm cho hình ảnh bớt gánh nặng để truyền tải. LSCWP hỗ trợ hai phương pháp để đạt được điều này: Tải nhanh và Tối ưu hóa hình ảnh. Cả hai đều bị tắt theo mặc định và được định cấu hình trên trang này.

CDN

Tab này cho phép bạn định cấu hình Mạng phân phối nội dung của mình để sử dụng với WordPress. Nếu bạn không sử dụng CDN, đừng lo lắng về nó. Hỗ trợ CDN bị tắt theo mặc định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *