Schema Pro – Plugin Thêm Dữ Liệu Cấu Trúc #1 Cho WordPress

Kỹ thuật SEO Onpage là 1 trong những yếu tố hàng đầu khi đưa Website của bạn ra ngoài khơi Google – Nơi mà có hàng nghìn Website khác cùng lĩnh vực với bạn và ganh đua hằng ngày. Để giúp Google hiểu rõ cấu trúc Website của bạn hơn từ đó thứ hạng từ khóa được cải thiện, bạn phải khai báo cấu trúc Website cho Google để những Master hiểu rõ hơn về cấu trúc và lĩnh vực Website của bạn. Digimar xin giới thiệu một trong những Plugin dữ liệu cấu trúc tuyệt vời nhất đó chính là Schema Pro

Plugin Schema Pro là gì

Schema Pro là một công cụ bổ sung microdata vào trang web tạo ra một đoạn mã phong phú trong Google SERP.

Schema.org là một tổ chức liên quan đến Google, Bing, Yandex và Yahoo, được thành lập để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn nội dung trang web của bạn .

Mục đích của việc này là khi ai đó tìm kiếm thứ gì đó, họ sẽ nhận được kết quả phù hợp nhất. Plugin Schema Snippet làm cho trang web của bạn hấp dẫn hơn nhiều bằng cách thêm các đoạn mã có nội dung hữu ích đến Google. Một đoạn mã với Schema có thể bao gồm ngày xuất bản, xếp hạng sao, có thể là hình ảnh và mô tả meta.

Nếu bạn không đưa ra thẻ mô tả meta của mình , Google sẽ tạo một mô tả riêng, thường bằng cách lấy một vài dòng từ nội dung trang.

Đây là lý do tại sao plugin Schema PRO cho WordPress rất quan trọng cho sự thành công của trang web của bạn.

Thẻ meta mô tả được Google tự động thêm vào Web nếu chưa được khai báo

Vì vậy, khi người dùng tìm kiếm loại nội dung bạn cung cấp, Google có thể khớp các truy vấn của họ với trang web của bạn.

Đoạn trích phong phú thường có lợi cho tất cả mọi người . Họ giúp bạn đạt được thứ hạng cao hơn và họ giúp Google xác định mức độ liên quan để họ có thể cung cấp kết quả tốt nhất.

Những cập nhật này được thiết kế để đảm bảo rằng người dùng nhận được kết quả chất lượng cao hơn cho các tìm kiếm của người dùng

Do đó, Schema PRO sẽ cung cấp cho trang web của bạn loại microdata thể hiện chất lượng để trang web của bạn sẽ có thứ hạng cao hơn nhiều trong các tìm kiếm không phải trả tiền .

Tại sao nên sử dụng Plugin Schema Pro

Có rất nhiều plugin WordPress có sẵn và sử dụng sai mã có thể làm cho Google hiểu sai cấu trúc Website của bạn, từ đó từ khóa và thứ hạng Trust bị giảm đáng kể

Plugin Schema PRO được đánh giá cao bởi rất nhiều người dùng WordPress sử dụng nó và cho trải nghiệm tuyệt vời. Thật tuyệt vời cho những người có ít kiến ​​thức code vì nó cho phép bạn thêm dữ liệu mà không cần bạn phải là dân IT hay CODER

Cách thiết lập Schema Pro vô cùng đơn giản

Tất cả những gì bạn làm là chọn loại Schema phù hợp rồi sau đó thêm các trường dữ liệu cấu trúc cho các loại Post Type cụ thể. Bạn có thể chọn các trang mà bạn đặc biệt muốn được bao gồm hoặc loại trừ một số trang không muốn cấu trúc chung. Mặc dù trang web của bạn có thể đã có thông tin, Schema Pro cho phép bạn ánh xạ nội dung hiện có và thêm mã vào các trường dữ liệu như tác giả, ngày, tiêu đề, danh mục và hình ảnh.

Schema Pro là một tùy chọn cao cấp từ cùng một nhà phát triển với plugin All In One Schema Rich Snippets . Nó giúp bạn thêm đánh dấu lược đồ JSON-LD thích hợp vào trang web của bạn. Nhưng nó làm điều đó một cách độc đáo. Hầu hết các plugin khác thực hiện đánh dấu lược đồ bằng cách thêm nội dung mới, thường ở dạng hộp đánh giá hoặc hộp có các chi tiết lược đồ khác. Schema Pro bỏ qua điều đó . Thay vào đó, bạn có thể thêm đánh dấu lược đồ vào nội dung hiện có của bạn. Không cần phải hiển thị một hộp đánh giá thêm.

Bạn làm điều này bằng cách ánh xạ nội dung hiện tại và các trường tùy chỉnh của bạn vào loại đánh dấu lược đồ bạn muốn thêm. Các nhà phát triển đã tạo ra một giao diện đơn giản giúp quá trình này trở nên dễ dàng . Sau đó, để thêm đánh dấu lược đồ cho nội dung cụ thể, trước tiên bạn chọn loại đánh dấu lược đồ để thêm từ  13 loại lược đồ đi kèm khác nhau. Sau đó, bạn chọn nội dung để nhắm mục tiêu. Bạn có thể nhắm mục tiêu  tất cả các bài viết / trang / loại bài đăng tùy chỉnh . Hoặc, bạn có thể bao gồm / loại trừ các phần nội dung cụ thể. Và một khi bạn đã thực hiện điều đó, bạn có thể dễ dàng ánh xạ các tùy chọn đánh dấu khác nhau sang các trường hiện có hoặc  các trường tùy chỉnh bằng cách sử dụng trình đơn thả xuống.

Các loại Schema trong Plugin Schema Pro

Schema PRO là một plugin cho WordPress, cho phép bạn tạo các đánh dấu lược đồ cho trang web của bạn chỉ trong một thời gian ngắn.

Plugin này đi kèm với 13 loại schema đánh dấu lược đồ khác nhau cho bất kỳ loại SEO nào bạn cần.

Schema Rating

Nếu bạn xem lại những thứ như sách, phim ảnh, công nghệ, thực phẩm, v.v., thì tính năng đánh giá trong plugin Schema PRO sẽ đặc biệt hữu ích.

Với Schema Rating cho WordPress, đoạn trích SERP của bạn sẽ trông cực kỳ chuyên nghiệp và có thể có hình ảnh, xếp hạng, tùy chọn giá và mô tả ngắn gọn, tất cả ngoài liên kết đến đánh giá đầy đủ.

Schema Local Business

Để làm cho doanh nghiệp địa phương của bạn trông chuyên nghiệp trên các trang kết quả, đánh dấu lược đồ kinh doanh là một công cụ hữu ích.

Plugin này sẽ có đoạn trích của bạn hiển thị trên đầu trang kết quả Google để tìm kiếm bản đồ, giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật so với phần còn lại.

Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thu hút khách hàng và tăng thứ hạng SEO cho Website WordPress của bạn.

Schema Article

Đối với các nhà văn, blogger, tác giả, v.v., tính năng Schema Article này là tuyệt vời để làm cho công việc của bạn được chú ý. Nó có các bài viết từ các trang web liên quan đến tìm kiếm và hiển thị các phần cụ thể. Bạn có thể chọn blog hoặc bài viết nào bạn thấy ổn khi đánh dấu trên SERP của Google.

Schema Service

Nếu bạn cung cấp các dịch vụ như bán in ấn, quảng cáo, tiếp thị hoặc dịch vụ sức khỏe v.v., bạn có thể sử dụng Schema Service để hiển thị thêm thông tin giúp mọi người biết rõ về tất cả những gì bạn làm và khuyến khích họ thuê bạn ngay lập tức.

Schema Product

Nếu bạn sở hữu một trang web Thương mại điện tử hoặc nếu bạn là một công ty sản phẩm, bạn có thể tạo các Schema Product này để hiển thị sản phẩm, đánh giá, giá cả và tính sẵn có của họ để mang đến đúng đối tượng trên trang.

Schema Course

Hiển thị tất cả thông tin bạn có thể và được tìm thấy bởi các sinh viên đang tìm kiếm một khóa học như của bạn.

Schema Person

Đánh dấu lược đồ có thể giúp bạn thêm thông tin bổ sung về bản thân và cấu trúc nó tốt để nó có vẻ tốt và nói tốt về bạn.

Recipe Schema

Đối với công thức nấu ăn, Plugin Schema Pro cho phép bạn có các thành phần, lượng calo, đánh giá, thời gian nấu và nhiều hơn nữa, mang lại cho trang web của bạn một giao diện tươi mới và tinh tế.

Schema Job Posting

Để tìm đúng nhân viên cho công việc, Schema Job Posting cho phép bạn hiển thị thông tin về các công việc trực tiếp trên đoạn mã tìm kiếm, giúp quá trình diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Plugin Schema Pro cho WordPress có tất cả các tính năng này cũng như các tính năng cho phần mềm, sách, sự kiện, video, con người, khóa học, sản phẩm và dịch vụ làm cho nó trở thành một plugin tất cả trong một tuyệt vời cho bất cứ điều gì bạn cần làm.

Schema Software Application

Sử dụng đánh dấu lược đồ cho các ứng dụng Phần mềm của bạn để các chi tiết của chúng được trình bày tốt trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Schema Book

Giúp người dùng dễ dàng khám phá sách và tác giả hơn trong kết quả tìm kiếm.

Schema Event

Dù sự kiện là gì, bạn có thể sử dụng đánh dấu này để thu hút người dùng để họ có thể tìm thấy sự kiện và tham dự nó.

Schema Video Object

Bạn có thể sử dụng đánh dấu lược đồ đối tượng video để thu hút người dùng bằng thông tin nhanh về video.

Tính năng của Plugin Schema PRO

Plugin Schema PRO là công cụ tuyệt vời để làm cho các trang web trở nên hấp dẫn hơn khi người dùng tìm kiếm từ khóa trên Google. Ngoài việc Schema Pro làm cho Website của bạn trông nổi bật và lôi cuốn hơn trên bảng kết quả tìm kiếm Google mà nó còn giúp cho các máy chủ tìm kiếm hiểu rõ hơn về Website của bạn. Từ đó thứ hạng Website sẽ được cải thiện đáng kể. Điều này có nghĩa là Schema PRO có thể giúp bạn tăng cao hơn trên SERP chỉ bằng cách cải thiện sức hấp dẫn của trang web của bạn.

Với plugin Schema PRO, đoạn trích của bạn có thể hiển thị xếp hạng, chi phí, tính năng và các thông tin liên quan khác thay vì chỉ liên kết và mô tả ngắn.

Đoạn trích được thực hiện với Schema PRO có thể tăng số số lần nhấp của người dùng tìm kiếm Google mà trang web của bạn nhận được, cho Google thấy rằng trang web của bạn đáng tin cậy.

Bạn có thể sử dụng các loại Schema cho bất kỳ bài đăng nào của mình vì nó được thiết kế để hỗ trợ tất cả các loại bài đăng. Bạn có quyền tự do kích hoạt lược đồ cho bất kỳ trang nào.

Schema PRO đáp ứng tất cả các quy tắc và yêu cầu của Google với mã sạch, được tối ưu hóa cao, sử dụng công nghệ JSON-LD.

Plugin WordPress này cho phép bạn tạo các trường lược đồ theo bất kỳ cách nào bạn cần và hỗ trợ các trường tùy chỉnh . Điều này có thể được mở rộng với bất kỳ chi tiết bạn muốn hiển thị.

Giá Schema PRO

Schema PRO là một plugin có giá cả rất phải chăng mà mình cảm thấy rất đáng để đầu tư.

Giá để mua Plugin này cũng rất phải chăng

Schema Pro có giá 79 $ để sử dụng trên các trang web không giới hạn với một năm hỗ trợ / cập nhật. Bạn cũng có thể mua giấy phép trọn đời với giá $ 249.

Làm thế nào để bạn biết Website của bạn có Schema

Đây là vấn đề với đánh dấu lược đồ. Bạn không thể nhìn thấy nó ở mặt trước của trang web của bạn.

Chắc chắn, bạn có thể thấy hộp đánh giá của bạn hoặc xếp hạng sao. Nhưng đó không phải là đánh dấu lược đồ thực tế mà các công cụ tìm kiếm đang xem xét.

Vậy làm thế nào bạn có thể biết liệu plugin bạn chọn có thêm chính xác Schema vào trang web của bạn để bạn có thể nhận được các đoạn mã có ích đó không?

Một cách là nhìn vào mã nguồn HTML của trang web của bạn. Nhưng một cách tiếp cận tốt hơn là chỉ sử dụng một công cụ miễn phí từ Google.

Google có Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc chuyên dụng  , trong đó tất cả những gì bạn cần làm là nhập URL và Google sẽ nhổ lại xem liệu đánh dấu lược đồ của bạn có tồn tại hay không và việc đánh dấu lược đồ của bạn có được thực hiện đúng không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *